phưng trình lượng giác

H

hoanghondo94

[TEX]\sqrt{3}.(sin2x+sinx)-cos2x + cosx-4=0[/TEX]


Gợi ý: Bài này dùng phương pháp đánh giá



[TEX] sin ( \frac{pi}{6} - 2x ) + sin (x + \frac{pi}{6}) + 2 =0 (1) [/TEX]
[TEX] -1 \leq sin (\frac{pi}{6} -2x ) \leq 1 [/TEX]

Tương tự với[TEX] sin (\frac{pi}{6} +x ) [/TEX]

(1) hệ [TEX]\{sin (\frac {pi}{6} -2x ) =1 \\ sin( x + \frac{pi}{6}) =1 \ (3)[/TEX]

Rồi giải 1 trong 2 pt của hệ






:p:p:p........................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom