Phụ huynh nào giỏi thì giúp tôi!

M

mylovedbsk

Thế này đúng không:
[TEX]\overline{x35}[/TEX]+[TEX]\overline{1x6}[/TEX]+[TEX]\overline{4x}[/TEX]=625
\Rightarrow100x+35+100+10x+6+40+x=625
\Rightarrow111x+181=625
\Rightarrowx=[TEX]\frac{625-181}{111}[/TEX]=4
 
T

tuanstung

X phai=4 hihi
435+146+44=625
tam biet. to di ngu day.
 
Last edited by a moderator:
S

sudi_k51


cháu xin bổ sung ý kiên như này ạ
những dấu gạch ngang trên đầu của mỗi số trên biểu thị rằng số[TEX]\overline{x35}[/TEX]
là số có 3 chữ số,tương tự với các số còn lại cũng thế ạ
 
H

huongngoc_245

x35 + 1x6 + 4x = 625 ( Tìm x )
trên mỗi x35 1x6 4x lại có gạch ngang ở trên đầu. Tôi không biết làm sao. Mong phụ huynh nào biết thì giúp tôi
Ko cần tới phụ huynh bài này học sinh lớp 5 giải được đơn giản ấy mà! Để cháu giải xem nhé.
\overline{x35}+\overline{1x6}+\overline{4x}=625
<=> 100x + 30 + 5 + 100 + 10x + 6 + 40 + x = 625
<=> 111x + 181 = 625
<=> 101x = 625 - 181
<=> 101x = 444
<=> x =4 (tmđk)

P/s: Dấu gạch ngang trên đầu ví dụ như số \overline{x35} để chỉ số có 3 chữ số, chữ số hàng trăm là x, hàng chục là 3, hàng đơn vị là 5. Phân biệt với 35x.
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
HAVE A NICE DAY!
 
Top Bottom