C
cobehamhochoi_3005
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
I. Phrases of purpose. (cụm từ chỉ mục đích).
1. Nếu muốn diễn tả mục đích khẳng định, ta dùng một cụm từ bắt đầu bằng “To”, “in order to”, “so as to”.
Sau “in order to”, “so as to” là V (bare-inf).
Ex: I try to study to pass my next exam. (Tôi cố gắng học để đậu kì thi tới).
(to-inf)
= I try to study in order to pass my next exam.
= I try to study so as to pass my next exam.
He does morning exercise regularly so as to improve his health.
2. Nếu muốn diễn tả mục đích phủ định ta dùng một cụm từ bắt đầu bằng”so as not to” hoặc “in order not to”.
Ex: She got up early so as not to miss the bus.
He studied hard in order not to fail in the exam.
II. Clauses of Purpose = Adverbial clauses of purpose. (Mệnh đề trạng ngữ chỉ mục đích).
Mệnh đề chỉ mục đích thường được bắt đầu bằng: SO THAT, IN ORDER THAT (để mà).
Mệnh đề chỉ mục đích có cấu trúc sau:
will/ would
S + V + so that + S + can/ could + V(bare-inf).
in order that may/ might
(mệnh đề chính) (mệnh đề trạng ngữ chỉ mục đích )
Ex: I try all my best to study English in order that I can find a better job. (Tôi cố gắng hết sức học E để mà có thể tìm được 1 công việc tốt).
I try to study so that I can pass the exam.
He hurried so that he wouldn’t miss the train.
Nếu chủ ngữ của mệnh đề chính và mệnh đề chỉ mục đích khác nhau, ta hok được dùng phrase of purpose.
1. Nếu muốn diễn tả mục đích khẳng định, ta dùng một cụm từ bắt đầu bằng “To”, “in order to”, “so as to”.
Sau “in order to”, “so as to” là V (bare-inf).
Ex: I try to study to pass my next exam. (Tôi cố gắng học để đậu kì thi tới).
(to-inf)
= I try to study in order to pass my next exam.
= I try to study so as to pass my next exam.
He does morning exercise regularly so as to improve his health.
2. Nếu muốn diễn tả mục đích phủ định ta dùng một cụm từ bắt đầu bằng”so as not to” hoặc “in order not to”.
Ex: She got up early so as not to miss the bus.
He studied hard in order not to fail in the exam.
II. Clauses of Purpose = Adverbial clauses of purpose. (Mệnh đề trạng ngữ chỉ mục đích).
Mệnh đề chỉ mục đích thường được bắt đầu bằng: SO THAT, IN ORDER THAT (để mà).
Mệnh đề chỉ mục đích có cấu trúc sau:
will/ would
S + V + so that + S + can/ could + V(bare-inf).
in order that may/ might
(mệnh đề chính) (mệnh đề trạng ngữ chỉ mục đích )
Ex: I try all my best to study English in order that I can find a better job. (Tôi cố gắng hết sức học E để mà có thể tìm được 1 công việc tốt).
I try to study so that I can pass the exam.
He hurried so that he wouldn’t miss the train.
Nếu chủ ngữ của mệnh đề chính và mệnh đề chỉ mục đích khác nhau, ta hok được dùng phrase of purpose.
Last edited by a moderator: