S
suzyana
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hôm nay Su giới thiệu với mọi ng` cách làm hiệu ứng Text nhé! Su cũng thích Photoshop lắm nhưng mama bảo lớn thêm vài tuổi rùi mới học làm đc (_ __!)
[ ♥ Chữ bạc lấp lánh ♥]
1. mở file kích thước 1024 X 768 ( content : white )
2. nhấn D để trở về màu mặc định
3. nhấp chuột vào foreground (lúc này đang màu đen) , sau đó đặt thông số H=0, S=0 & B=50 để có 50% xám.
4. Nhấn Shift + T đến khi nào hiện ra công cụ
5. Gõ vào nền dòng chữ bạn muốn chẳng hạn như ví dụ của tôi < Valentine> font Vni-Time , cỡ 150 point ( Bạn cần nhớ vị trí bắt đầu gõ chữ để có thể lặp lại thao tác gõ chữ về sau )
6. Chọn lại công cụ Move Tool
7. Vào Edit > Stroke ( 2 pixels, Location : center, mode : normal, opacity : 100% )
8. Select > Feather (Feather Radius : 10 px ) > OK (lúc này vùng chọn bị thu hẹp còn rất nhỏ)
9. Tô màu cho vùng chọn = cách bấm Alt + Delete , sau đó bấm Ctrl + D để bỏ chọn
10. Lập lại bước 4 để gõ thêm dòng chữ trùng với dòng chữ vừa rồi , nằm đè lên dòng cũ , chọn công cụ move tool
11. Select > Modify > Contract (2 px ) > OK
12. tô màu trắng cho vùng chọn = cách bấm < Ctrl + Delete >, sau đó bấm Ctrl + D để bỏ chọn
13. Lập lại bước 4 , gõ chữ trên một Layer mới
14. chọn công cụ Move tool , vào Select > Modify > Smooth ( 5 px ) > OK
15. Tô màu trắng cho vùng chọn ( Ctrl + Delete ) , sau đó bỏ chọn ( Ctrl + D )
16. Đặt Chế độ < Dissove > cho layer
17. Filter > Bur > Gaussion blur ( Radius : 80 pixels , bạn có thể đặt thông số này theo ý thích )
18. Ngắm ngía tác phẩm nào
Còn nhiều lắm ! Su sẽ post típ nák
[ ♥ Chữ bạc lấp lánh ♥]
1. mở file kích thước 1024 X 768 ( content : white )
2. nhấn D để trở về màu mặc định
3. nhấp chuột vào foreground (lúc này đang màu đen) , sau đó đặt thông số H=0, S=0 & B=50 để có 50% xám.
4. Nhấn Shift + T đến khi nào hiện ra công cụ
5. Gõ vào nền dòng chữ bạn muốn chẳng hạn như ví dụ của tôi < Valentine> font Vni-Time , cỡ 150 point ( Bạn cần nhớ vị trí bắt đầu gõ chữ để có thể lặp lại thao tác gõ chữ về sau )
6. Chọn lại công cụ Move Tool
7. Vào Edit > Stroke ( 2 pixels, Location : center, mode : normal, opacity : 100% )
8. Select > Feather (Feather Radius : 10 px ) > OK (lúc này vùng chọn bị thu hẹp còn rất nhỏ)
9. Tô màu cho vùng chọn = cách bấm Alt + Delete , sau đó bấm Ctrl + D để bỏ chọn
10. Lập lại bước 4 để gõ thêm dòng chữ trùng với dòng chữ vừa rồi , nằm đè lên dòng cũ , chọn công cụ move tool
11. Select > Modify > Contract (2 px ) > OK
12. tô màu trắng cho vùng chọn = cách bấm < Ctrl + Delete >, sau đó bấm Ctrl + D để bỏ chọn
13. Lập lại bước 4 , gõ chữ trên một Layer mới
14. chọn công cụ Move tool , vào Select > Modify > Smooth ( 5 px ) > OK
15. Tô màu trắng cho vùng chọn ( Ctrl + Delete ) , sau đó bỏ chọn ( Ctrl + D )
16. Đặt Chế độ < Dissove > cho layer
17. Filter > Bur > Gaussion blur ( Radius : 80 pixels , bạn có thể đặt thông số này theo ý thích )
18. Ngắm ngía tác phẩm nào
Còn nhiều lắm ! Su sẽ post típ nák