Toán 10 phong trinh tham so

Dinh huu phong

Học sinh
Thành viên
25 Tháng một 2018
5
6
21
22
Thái Bình
THPT Nam Duyen Ha
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
a,b la 2 nghiem cua phuong trinh x^2+px+1=0.Va b,c la 2 nghiem cua phuong trinh x^2+qx+2=0.
CM(b-a)(b-c)=pq-6.
ai giup em voi em can lam!!!!!!!
mình hướng dẫn nhé
dùng hệ thức vi et nhé
[tex]x^{2}+px+1=0(1)[/tex]
theo vi-et thì
a+b=-p
ab=1
[tex]x^{2}+qx+2=0(2)[/tex]
b+c=-q
bc=2
từ (1) và (2) ta có
[tex]pq=(a+b)(b+c)=b^{2}+ab+bc+ac=b^{2}+ac+3[/tex]
nhìn yêu cầu đề là pq-6 nên ta sẽ <=> bằng các thêm -6 vào 2 vế
[tex]pq-6=b^{2}+ac-3=b^{2}+ac-bc-ab[/tex]
[tex]\Leftrightarrow pq-6=b(b-a)-c(b-a)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow pq-6=(b-c)(b-a)(Q.E.D)[/tex]
đây là sườn bài nha bạn phải trình bày tự luận một cách hoàn chỉnh nha
 
Top Bottom