[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho tam giác ABC, BD là phân giác. Qua A kẻ đường thẳng a song song với BD.
a, CMR: đường thẳng a cắt đường thẳng BC?
b. M là giao điểm của a và BC. Chứng minh góc MAB = góc AMC
c. Gọi By là phân giác của góc ABM. Chứng minh By vuông góc với AM
d, Cho góc A = 60 độ, C = 50 độ. Tính góc ABD, BDC.
Câu 2: Cho góc xOy. Lấy A trên Ox, B trên Oy sao cho OA = OB. Dựng đường tròn tâm A bán kính AO và đường tròn tâm B bán kính BO. Hai đường tròn này cắt nhau tại điểm thứ hai C.
a, Chứng minh OC là phân giác của góc xOy.
b, Từ C dựng CH vuông góc với Ox, CK vuông góc với Oy (H thuộc Ox, K thuộc Oy). Chứng minh CH = CK.
c, Gọi M là giao điểm của AB và OC. Chứng minh OM là trung trực của AB.
d, Chứng minh CO là phân giác của góc ACB.
Câu 3: Cho tam giác ABC. M, N lần lượt là trung điểm của AC, AB. Trên các tia đối của tia MB, NC lấy theo thứ tự hai điểm D, E sao cho MD = MB, NE = NC. Chứng minh rằng:
a, A là trung điểm của ED.
b, AB = CD, EB = CA
c, Tam giác ABC cần điều kiện gì để BD = EC
a, CMR: đường thẳng a cắt đường thẳng BC?
b. M là giao điểm của a và BC. Chứng minh góc MAB = góc AMC
c. Gọi By là phân giác của góc ABM. Chứng minh By vuông góc với AM
d, Cho góc A = 60 độ, C = 50 độ. Tính góc ABD, BDC.
Câu 2: Cho góc xOy. Lấy A trên Ox, B trên Oy sao cho OA = OB. Dựng đường tròn tâm A bán kính AO và đường tròn tâm B bán kính BO. Hai đường tròn này cắt nhau tại điểm thứ hai C.
a, Chứng minh OC là phân giác của góc xOy.
b, Từ C dựng CH vuông góc với Ox, CK vuông góc với Oy (H thuộc Ox, K thuộc Oy). Chứng minh CH = CK.
c, Gọi M là giao điểm của AB và OC. Chứng minh OM là trung trực của AB.
d, Chứng minh CO là phân giác của góc ACB.
Câu 3: Cho tam giác ABC. M, N lần lượt là trung điểm của AC, AB. Trên các tia đối của tia MB, NC lấy theo thứ tự hai điểm D, E sao cho MD = MB, NE = NC. Chứng minh rằng:
a, A là trung điểm của ED.
b, AB = CD, EB = CA
c, Tam giác ABC cần điều kiện gì để BD = EC
Last edited: