Toán 11 Phép vị tự

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Nhờ m.n giải chi tiết giúp e câu 23 với ạ
View attachment 141368
$(C)$ có tâm $I(1;-2)$ và bán kính $R=2$
[tex]T_{\overrightarrow{v}=(3;4)}: \ I\rightarrow I_1(4;2)[/tex]
[tex]V_{\left ( O;\frac{-1}{2} \right )}: \ I_1\rightarrow I_2(-2;-1)[/tex]
[tex]R_2=1[/tex]
Vậy ảnh của $(C)$ qua phép đồng dạng là:
[tex](C'): \ (x+2)^2+(y+1)^2=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom