Phép trừ hai số nguyên

P

pro3182001

2

Gợi ý bạn tìm từng x và y
|x+2| = 5
\Rightarrow x+2=5 hoặc x+2=-5
|y| = 6
\Rightarrow y=6 hoặc y=-6
câu kia làm tương tự
 
H

hocvuima

Bt1

$A=1-2-3-4+5-6-7-8+9-10-11-12+\cdots+97-98-99-100$
$A=-1-2-3-4-5-6-7-8-9-10-\cdots-98-99-100+(1+5+9+13+17+21+\cdots+97).2$
$A=-(100+1).100:2+(97+1).[(97-1):4+1]:2.2$
$A=-5050+98.25$
$A=2450-5050$
$A=-2600$
 
Q

quangkhai2811

số số hạng của dãy số là:
((100-1):1+1):4=25(số số hạng)
Giá trị của mỗi số hạng là:
1-2-3-4 hoặc 97-98-99-100.....= -200

Vậy A=(-200)*25=-5000
 
T

thaolinhtho

Tớ là thảo linh. Tớ tl giúp cậu nhé:
A=1−2−3−4+5−6−7−8+9−10−11−12+⋯+97−98−99−100
A=−1−2−3−4−5−6−7−8−9−10−⋯−98−99−100+(1+5+9+13+17+21+⋯+97).2
A=−(100+1).100:2+(97+1).[(97−1):4+1]:2.2
A=−5050+98.25
A=2450−5050
A=−2600
 
Top Bottom