Toán Phép toán

Lục Thiên Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
169
154
69
Đồng Nai
THCS Trảng Dài

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
K= 358+3+58\sqrt{\frac{3-\sqrt{5}}{8}} + \sqrt{\frac{3+\sqrt{5}}{8}}

L=
x2x1+x+2x1vi(x2)\sqrt{x-2\sqrt{x-1}} + \sqrt{x+2\sqrt{x-1}} với (x-2)
L=x12x1+1+x1+2x1+1=(x1+1)2+(x1+1)2L=\sqrt{x-1-2\sqrt{x-1}+1}+\sqrt{x-1+2\sqrt{x-1}+1} =\sqrt{(\sqrt{x-1}+1)^{2}}+\sqrt{(\sqrt{x-1}+1)^{2}}
trị đối mà có điều kiện x lớn hơn 2 ngon nha
 

hanggdcdnss@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
63
13
26
21
Nghệ An
tương tự câu b bạn cũng bình phương L lên thì chúng ta sẽ đc bình phương của một hằng đẳng thức và triệt tiêu đc căn thức như câu a bn nhé!!
 

Lục Thiên Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
169
154
69
Đồng Nai
THCS Trảng Dài
L=x12x1+1+x1+2x1+1=(x1+1)2+(x1+1)2L=\sqrt{x-1-2\sqrt{x-1}+1}+\sqrt{x-1+2\sqrt{x-1}+1} =\sqrt{(\sqrt{x-1}+1)^{2}}+\sqrt{(\sqrt{x-1}+1)^{2}}
trị đối mà có điều kiện x lớn hơn 2 ngon nha


bạn hướng dẫn chi tiết luôn có được không?

bn có thể hướng dẫn mình cách gõ công thức toán học đc ko? mình sẽ hưỡng dẫn cụ thể cho bn nhé


bạn vào phần gõ công thức ở phần trả lời đó, rồi có những công thức khác nhau, bạn cứ như thế mà làm là được.
 
Last edited by a moderator:

hanggdcdnss@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
63
13
26
21
Nghệ An
bạn bình phương K lên thì khi đó sẽ mất căn ở hai biểu thức và công thên 2 nhân với căn bậc hai của hai số hạng kia
Sau đó bn dùng hằng đẳng thức số 3 để tiệt tiêu căn của 2ab đúng ko?
Khi đó bài toán sẽ đc giải quyết
Còn câu b bn làm tương tự như câu a bn nhé!!!
 

hanggdcdnss@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
63
13
26
21
Nghệ An
bn hiểu í mình nói ko???

câu b nếu bn làm như vậy thì sẽ ra ngay đc hàn đẳng thức rồi còn gì sau đó triệt tiêu căn bài toán giải quyết một cách dễ dàng
 
Last edited by a moderator:

Lục Thiên Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
169
154
69
Đồng Nai
THCS Trảng Dài
bạn vào phần gõ công thức ở phần trả lời đó, rồi có những công thức khác nhau, bạn cứ như thế mà làm là được.
bạn bình phương K lên thì khi đó sẽ mất căn ở hai biểu thức và công thên 2 nhân với căn bậc hai của hai số hạng kia
Sau đó bn dùng hằng đẳng thức số 3 để tiệt tiêu căn của 2ab đúng ko?
Khi đó bài toán sẽ đc giải quyết
Còn câu b bn làm tương tự như câu a bn nhé!!!

nghe qua hơi rối, bạn viết rõ hơn cho mik đi
 

Lục Thiên Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
169
154
69
Đồng Nai
THCS Trảng Dài

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
L= x2x1+x+2x1vi(x2)\sqrt{x-2\sqrt{x-1}} + \sqrt{x+2\sqrt{x-1}} với (x-2)
$L=\sqrt{x-2\sqrt{x-1}} + \sqrt{x+2\sqrt{x-1}}
\\=\sqrt{x-1-2\sqrt{x-1}+1}+\sqrt{x-1+2\sqrt{x-1}+1}
\\=\sqrt{(\sqrt{x-1}-1)^2}+\sqrt{(\sqrt{x-1}+1)^2}
\\=|\sqrt{x-1}-1|+\sqrt{x-1}+1$
=x11+x1+1=\sqrt{x-1}-1+\sqrt{x-1}+1 (vì x>2x11>0x> 2\Rightarrow \sqrt{x-1}-1> 0)
=2x1=2\sqrt{x-1}
 
Last edited by a moderator:

Lục Thiên Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
169
154
69
Đồng Nai
THCS Trảng Dài
$L=\sqrt{x-2\sqrt{x-1}} + \sqrt{x+2\sqrt{x-1}}
\\=\sqrt{x-1-2\sqrt{x-1}+1}+\sqrt{x-1+2\sqrt{x-1}+1}
\\=\sqrt{(\sqrt{x-1}-1)^2}+\sqrt{(\sqrt{x-1}+1)^2}
\\=|\sqrt{x-1}-1|+\sqrt{x-1}+1$
=x11+x1+1=\sqrt{x-1}-1+\sqrt{x-1}+1 (vì x2x110x\geq 2\Rightarrow \sqrt{x-1}-1\geq 0)
=2x1=2\sqrt{x-1}
tại sao kết quả của bạn và hanggdcdnss@gmail.com khác nhau quá?
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Top Bottom