Toán 10 Phép toán tập hợp

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
CR tức là phần bù của 1 tập hợp trong tập số thực R
4 câu khá tương tự nên ví dụ a
[tex]A\cap B(0;+oo)=>C_R(A\cap B)=(-oo;0][/tex]
[tex]C_RB=(-oo;0]=>AUC_RB=(-oo;+oo)[/tex]
Cứ tương tự vậy mà làm
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
View attachment 125811 Giải giúp em hết bài 8 với ạ , em chưa hiểu lắm
$x^4-(7+\sqrt{3})x^3+(16+7\sqrt{3})x^2-(12+16\sqrt{3})x+12\sqrt{3}=0$
<=>$(x^4-(2+\sqrt{3})x^3+2\sqrt{3}x^2)-[5x^3-(10+5\sqrt{3})x^2+10\sqrt{3}x]+[6x^2-(12+6\sqrt{3})x+12\sqrt{3}]=0$
<=>$[x^2-(2+\sqrt{3})x+2\sqrt{3}](x^2-5x+6)=0$
=>nghiệm của A cũng là nghiệm của B
=> A là tập con của B
 
  • Like
Reactions: Quyenhoang233

Quyenhoang233

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
308
76
61
Hà Nội
THPT Kim Liên
$x^4-(7+\sqrt{3})x^3+(16+7\sqrt{3})x^2-(12+16\sqrt{3})x+12\sqrt{3}=0$
<=>$(x^4-(2+\sqrt{3})x^3+2\sqrt{3}x^2)-[5x^3-(10+5\sqrt{3})x^2+10\sqrt{3}x]+[6x^2-(12+6\sqrt{3})x+12\sqrt{3}]=0$
<=>$[x^2-(2+\sqrt{3})x+2\sqrt{3}](x^2-5x+6)=0$
=>nghiệm của A cũng là nghiệm của B
=> A là tập con của B
Còn bài 14 thì sao ạ :(
 
Top Bottom