Toán 7 Phép toán lũy thừa

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

639dd6b5-9b5f-48ae-b1a3-d25b9ee4feab
639dd6b5-9b5f-48ae-b1a3-d25b9ee4feab
xi6B20N.png

- Các cậu giúp ạ :)
 

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨
Lỗi ảnh rồi thì phải bạn nhé! Tốt nhất bạn nên gõ công thức toán trên diên đàn để được hỗ trợ tốt nhất. Bạn tham khảo cách gõ công thức TẠI ĐÂY nhé!
Mình sửa ảnh rồi cậu, nếu cậu biết cách làm thì giúp đỡ mình ạ. Cảm ơn cậu rất nhiều.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
a. [tex]2^{-1}.2^{n} + 4.2^{n} = 9.2^{5}[/tex]
[tex]2^{n - 1} + 4.2.2^{n - 1} = 9.2^{5}[/tex]
[tex]2^{n - 1}(1 + 4.2) = 9.2^{5}[/tex]
[tex]9.2^{n - 1} = 9.2^{5}[/tex]
n - 1 = 5
n = 6
Câu b, c, biến ổ tương tự
d. [tex]a^{(n - 2)(n - 3)} = a^{0}[/tex] suy ra: (n - 2)(n - 3) = 0, suy ra n- 2 = 0 hoặc n - 3 = 0
Vậy n = 2 hoặc n = 3
 
Top Bottom