Toán 9 Phép tính với sin, cos, tan

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. Tính bình thường với [tex]sin30^o=\frac{1}{2},tan45^o=1,cos60^o=\frac{1}{2}[/tex]
2. Ta có: [tex]cosx=sin(90^o-x)[/tex]
Mà [tex]sin^2x+cos^2x=1\Rightarrow sin^2x+sin^2(90^o-x)=1[/tex]
Từ đó [tex]P=(sin^210^o+sin^280^o)+(sin^220^o+sin^270^o)=2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
[tex]2sin30^{\circ}+3tan45^{\circ}-cos60^{\circ}=2\cdot \frac{1}{2}+3\cdot 1-\frac{1}{2}=1+3-\frac{1}{2}=\frac{7}{2}[/tex]
[tex]sin^{2}10^{\circ}+sin^{2}20^{\circ}+sin^{2}70^{\circ}+sin^{2}80^{\circ}[/tex]
[tex]=sin^{2}10^{\circ}+sin^{2}20^{\circ}+cos^{2}20^{\circ}+cos^{2}10^{\circ} [/tex]
[tex]=(sin^{2}10^{\circ}+cos^{2}10^{\circ})+(sin^{2}20^{\circ}+cos^{2}20^{\circ})=1+1=2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom