Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Trong mặt phẳng Oxy cho điểm A(2; 5). Phép tịnh tiến theo vectơ v= (1; 2) biến A thành điểm có tọa độ là:
A. (3; 1)
B. (1; 6)
C. (3; 7)
D. (4; 7)
2.Trong mặt phẳng Oxy cho điểm A(2; 5). Hỏi A là ảnh của điểm nào trong các điểm sau quaphép tịnh tiến theo vectơ v= (1; 2)?
A. (3; 1)
B. (1; 6)
C. (4; 7)
D. (2; 4)
3.Trong mặt phẳng tọa độOxy, phép tịnh tiến theo vectơ v= (–3; 2) biến điểm A(1; 3) thành điểm nào trong các điểm sau:
A. (–3; 2)B. (1 ;3)C. (–2; 5)D. (2; –5)
4.Trong mặt phẳng tọa độOxy, phéptịnh tiến theo vectơ v= (1; 3) biến điểm A(1, 2) thành điểm nào trong các điểm sau ?
A. (2; 1)
B. (1; 3)
C. (3; 4)
D. (–3; –4)
5.Có bao nhiêu phép tịnh tiến biến một đường thẳng cho trước thành chính nó?
A. Không có
B. Chỉcó một
C. Chỉcó hai
D. Vô số
A. (3; 1)
B. (1; 6)
C. (3; 7)
D. (4; 7)
2.Trong mặt phẳng Oxy cho điểm A(2; 5). Hỏi A là ảnh của điểm nào trong các điểm sau quaphép tịnh tiến theo vectơ v= (1; 2)?
A. (3; 1)
B. (1; 6)
C. (4; 7)
D. (2; 4)
3.Trong mặt phẳng tọa độOxy, phép tịnh tiến theo vectơ v= (–3; 2) biến điểm A(1; 3) thành điểm nào trong các điểm sau:
A. (–3; 2)B. (1 ;3)C. (–2; 5)D. (2; –5)
4.Trong mặt phẳng tọa độOxy, phéptịnh tiến theo vectơ v= (1; 3) biến điểm A(1, 2) thành điểm nào trong các điểm sau ?
A. (2; 1)
B. (1; 3)
C. (3; 4)
D. (–3; –4)
5.Có bao nhiêu phép tịnh tiến biến một đường thẳng cho trước thành chính nó?
A. Không có
B. Chỉcó một
C. Chỉcó hai
D. Vô số