Toán 11 Phép tịnh tiến

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Lm đc câu 1 rồi
Mn lm giúp mk tiếp đc ko ạ
View attachment 184089
Chị hướng dẫn em làm mấy bài này nhé
Câu 2
Em áp dụng công thức sau :
Cho [tex]\overrightarrow{v}(a,b),M(x,y),M'(x',y')[/tex]
[tex]M'=T_{\overrightarrow{v}}(M)=\left\{\begin{matrix} x'=x+a & \\ y'=y+b & \end{matrix}\right.[/tex]
Câu 3
Áp dụng công thức tương tự câu 2
Câu 4
Do [tex]d'=T_{\overrightarrow{v}}(d)[/tex] nên $d'$ sinh song hoặc trùng với $d$
=> Phương trình $d'$ có dạng $x+ y+c=0$
Lấy điểm [tex]A(0;-1)\in d[/tex] [tex]\Rightarrow A'=T_{\overrightarrow{v}}(A)[/tex]
Tìm được $A'$ thay vào $d'$ => tìm được $d'$
Câu 5
Tương tự câu 4
Câu 6
Do đường tròn có cùng bán kính nên ta chỉ tịnh tiến tâm => áp dụng công thức như câu 2
Câu 7
Tương tự câu 6

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt
 

Heo MG

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2021
3
3
6
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Củ Chi
Chị hướng dẫn em làm mấy bài này nhé
Câu 2
Em áp dụng công thức sau :
Cho [tex]\overrightarrow{v}(a,b),M(x,y),M'(x',y')[/tex]
[tex]M'=T_{\overrightarrow{v}}(M)=\left\{\begin{matrix} x'=x+a & \\ y'=y+b & \end{matrix}\right.[/tex]
Câu 3
Áp dụng công thức tương tự câu 2
Câu 4
Do [tex]d'=T_{\overrightarrow{v}}(d)[/tex] nên $d'$ sinh song hoặc trùng với $d$
=> Phương trình $d'$ có dạng $x+ y+c=0$
Lấy điểm [tex]A(0;-1)\in d[/tex] [tex]\Rightarrow A'=T_{\overrightarrow{v}}(A)[/tex]
Tìm được $A'$ thay vào $d'$ => tìm được $d'$
Câu 5
Tương tự câu 4
Câu 6
Do đường tròn có cùng bán kính nên ta chỉ tịnh tiến tâm => áp dụng công thức như câu 2
Câu 7
Tương tự câu 6

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt
Em học trước bài mà nhìn ko hiểu
Em cảm ơn chị ạ
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom