Toán 11 Phép tịnh tiến

Dollee's Pii's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2017
186
201
151
22
trên mặt đất dưới mặt trời

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
lấy O' đối xứng O qua BC
gọi E là giao của OO' với BC
=> EO=EO'
ta luôn c/m được AH=2EO ( cái này thuộc kiến thức lớp 9 )
=> AH=OO'
mà AH//OO'
=> O'H=OA =R
=> H di chuyển trên đường tròn tâm O' bán kính OB =O'B
upload_2018-9-18_22-16-55.png
 

Attachments

  • upload_2018-9-18_22-16-48.png
    upload_2018-9-18_22-16-48.png
    40.9 KB · Đọc: 59
Top Bottom