phép tịnh tiến

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
23
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Trong mp tọa độ Oxy, hãy xác định tọa độ điểm M trên trục hoành sao cho phép tịnh tiến theo v =(-2;3) biến điểm M thành điểm M' nằm trên trục tung..
2, Trong mp tọa độ Oxy, cho hình bình hành ABCD có phương trình chứa cạnh AB:3x-2y+3=0 chứa cạnh CD:3x-2y-6=0.Tìm tọa độ của v , biết rằng CD=Tv(AB) và vuông góc vecto AB.
 
Last edited:

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1,Trong mp tọa độ Oxy, hãy xác định tọa độ điểm M trên trục hoành sao cho phép tịnh tiến theo v =(-2;3) biến điểm M thành điểm M' nằm trên trục tung..
M trên trục hoành => M(x,0)
qua phép tính tiến biến thành M- trên trục tung => M'(0,y)
có :
x+ (-2) = 0 =>x= 2
0 + 3=y=>y= -3
=> M (2,0) . M'(0,-3)
 
Last edited:

học mãi.vn.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
212
90
61
Bà Rịa - Vũng Tàu
trường thpt lê hồng phong
1,Trong mp tọa độ Oxy, hãy xác định tọa độ điểm M trên trục hoành sao cho phép tịnh tiến theo v =(-2;3) biến điểm M thành điểm M' nằm trên trục tung..
2, Trong mp tọa độ Oxy, cho hình bình hành ABCD có phương trình chứa cạnh AB:3x-2y+3=0 chứa cạnh CD:3x-2y-6=0.Tìm tọa độ của v , biết rằng CD=Tv(AB) và vuông góc vecto AB.
2. đáp án là (3;0) hả bạn
 
Top Bottom