phép tịnh tiến

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
23
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxy,cho đường thẳng d.Hãy tìm ảnh của đường thẳng d qua phép tịnh tiến theo vecto v trong các trường hợp :
a, d:2x-3y+5=0 , V=(3;2)
b,,d:2x+y-4=0, Vecto V =vecto AB với A(3;1) ;B(-1:8)
c,x+3y-2=0,V=2AB với A(-2;3) ;B(0;2)
mấy chỗ V, AB là có dấu vecto nữa nhé
 

Behuong123_79

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
9
1
21
23
Khánh Hòa
a)d1: 2x-3y+c=0
Lấy M(2;3)€d
Gọi M1=Tv(M)=>{xM1=5; yM1=5
=>M1(5;5)€d1
=>2*5-3*5+c=0
=>c=5
=>d1: 2x-3y+5=0
Câu b) c) làm tương tự
 

nguyengiathinhhtk@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
209
138
51
23
Quảng Nam
Oxy,cho đường thẳng d.Hãy tìm ảnh của đường thẳng d qua phép tịnh tiến theo vecto v trong các trường hợp :
a, d:2x-3y+5=0 , V=(3;2)
b,,d:2x+y-4=0, Vecto V =vecto AB với A(3;1) ;B(-1:8)
c,x+3y-2=0,V=2AB với A(-2;3) ;B(0;2)
mấy chỗ V, AB là có dấu vecto nữa nhé
Bài này có 3 cách luôn bạn :
C1 cho M (x;y) thuộc d M' (x';y') Qua phép tt ta có được thế vào được pt d'
C2 vì phép tịnh tiến biến d thành d' => d// d' => d' có dạng 2x -3y+m =0 ( lấy câu a làm vd ) rồi cho điểm M ( ....;....) nên nhớ M có tọa độ rõ ràng nha rồi dùng phép tt tìm M' thế vào d'
C3 Tìm 2 điểm có tọa độ rõ ràng thuộc d tìm ảnh của chúng rồi d' đi qua một trong hai chúng và nhận vecto làm vtcp ( ở đây vecto đó là của hai điểm mà ta tìm được qua phép tt nha)
Bạn áp dụng vào làm các bài đó nha
 

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
23
Nghệ An
Bài này có 3 cách luôn bạn :
C1 cho M (x;y) thuộc d M' (x';y') Qua phép tt ta có được thế vào được pt d'
C2 vì phép tịnh tiến biến d thành d' => d// d' => d' có dạng 2x -3y+m =0 ( lấy câu a làm vd ) rồi cho điểm M ( ....;....) nên nhớ M có tọa độ rõ ràng nha rồi dùng phép tt tìm M' thế vào d'
C3 Tìm 2 điểm có tọa độ rõ ràng thuộc d tìm ảnh của chúng rồi d' đi qua một trong hai chúng và nhận vecto làm vtcp ( ở đây vecto đó là của hai điểm mà ta tìm được qua phép tt nha)
Bạn áp dụng vào làm các bài đó nha
phương pháp rất dễ hiểu đấy
 
Top Bottom