Phép tịnh tiến
A anhhong09 19 Tháng tám 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
D dien0709 20 Tháng tám 2015 #2 Vẽ hbh CBAE , $F=AE\cap CD$ Dễ thấy tg CFE cân tại F có góc C=E=30 độ.Gọi I là trung điểm CE=>$CF=FE=6$ =>$FD=6\to AF=2FD=12\to AE=CB=AF-FE=6\to AD=\dfrac{AF\sqrt{3}}{2}=6\sqrt{3}$
Vẽ hbh CBAE , $F=AE\cap CD$ Dễ thấy tg CFE cân tại F có góc C=E=30 độ.Gọi I là trung điểm CE=>$CF=FE=6$ =>$FD=6\to AF=2FD=12\to AE=CB=AF-FE=6\to AD=\dfrac{AF\sqrt{3}}{2}=6\sqrt{3}$