phép tịnh tiến và phép dời hình

L

lethithuydungdn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giải giúp mình bài này với!
Trong mp tọa độ Oxy với [TEX]\alpha[/TEX], a, b là những số cho trc', xét phép biến hình F biến mỗi điểm M(x ; y) thành điểm M'(x' ; y'), trong đó:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x'= xcos\alpha-ysin\alpha+a \\ y'=xsin\alpha+ycos\alpha+b \end{array} \right.[/tex]
Cho 2 điểm M(x1 ; y1), N(x2 ; y2) và gọi M', N' lần lượt là ảnh của M, N qua phép F. Hãy tìm tọa độ của M' và N'
 
H

huutho2408

Chào bạn

[TEX]\left{\begin{x'=xcos\alpha-ysin\alpha+a}\\{y'=xsin\alpha+ycos\alpha+b} [/TEX]

ta có xét phép biến hình F biến điểm M(x1 ; y1)thành điểm M'(x1';y1')
và điểm N(x2 ; y2)thành điểm N'(x2';y2')

tọa độ điểm M' là:

[TEX]\left{\begin{x_1'=x_1cos\alpha-y_1sin\alpha+a}\\{y_1'=x_1sin\alpha+y_1cos\alpha+b} [/TEX]

Và tọa độ N' là:

[TEX]\left{\begin{x_2'=x_2cos\alpha-y_2sin\alpha+a}\\{y_2'=x_2sin\alpha+y_2cos\alpha+b} [/TEX]

Từ trên ta tính được MN=M'N'

vậy F là 1 phép biến hình
 
Top Bottom