phép tịnh tiến tọa độ lớp 12

N

nguyenhanh1901

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
cho hàm số f(x)= x^3 -3x^2 + 1
viết phương trình tiêp tuyến của đường cong (C) tai điểm I đối với hệ tọa độ Oxy . chứng minh rằng trên khoảng (- \infty ; 1) đường cong (C) nằm phía dưới tiếp tuyến tại I của (C) và trên khoảng ( 1 ; + \infty) đường cong (C) nằm phía dưới tiếp tuyến đó.
bài 2
cho đường cong (C) có phương trình y = ax + b + c / (x - x0) , trong đó a khác 0 ,
c khác 0 và điểm I có tọa độ ( x0 ; y0) thỏa mãn y0 = ax0 + b . viết công thức chuyển hệ tọa độ trong phép tịnh tiến theo vectơ OI và phương trinh của (C) đối với hệ tọa độ IXY Từ đó suy ra rằng I là tâm đối xứng của dường cong (C) .
 
K

kunvjp

bài 1
cho hàm số f(x)= x^3 -3x^2 + 1
viết phương trình tiêp tuyến của đường cong (C) tai điểm I đối với hệ tọa độ Oxy . chứng minh rằng trên khoảng (- \infty ; 1) đường cong (C) nằm phía dưới tiếp tuyến tại I của (C) và trên khoảng ( 1 ; + \infty) đường cong (C) nằm phía dưới tiếp tuyến đó.
bài 2
cho đường cong (C) có phương trình y = ax + b + c / (x - x0) , trong đó a khác 0 ,
c khác 0 và điểm I có tọa độ ( x0 ; y0) thỏa mãn y0 = ax0 + b . viết công thức chuyển hệ tọa độ trong phép tịnh tiến theo vectơ OI và phương trinh của (C) đối với hệ tọa độ IXY Từ đó suy ra rằng I là tâm đối xứng của dường cong (C) .
bài 1 có chép sai đề không thế??? mấy bài nì nếu tớ không nhầm thì có trong SGK rùi mƯk?? sao cậu không mở sách giải ra mà ngâm cứu nhỷ?
 
L

lethaihoang

Trích:
Nguyên văn bởi nguyenhanh1901
bài 1
cho hàm số f(x)= x^3 -3x^2 + 1
viết phương trình tiêp tuyến của đường cong (C) tai điểm I đối với hệ tọa độ Oxy . chứng minh rằng trên khoảng (- ; 1) đường cong (C) nằm phía dưới tiếp tuyến tại I của (C) và trên khoảng ( 1 ; + ) đường cong (C) nằm phía dưới tiếp tuyến đó.
bài 2
cho đường cong (C) có phương trình y = ax + b + c / (x - x0) , trong đó a khác 0 ,
c khác 0 và điểm I có tọa độ ( x0 ; y0) thỏa mãn y0 = ax0 + b . viết công thức chuyển hệ tọa độ trong phép tịnh tiến theo vectơ OI và phương trinh của (C) đối với hệ tọa độ IXY Từ đó suy ra rằng I là tâm đối xứng của dường cong (C) .

làm ko được mở Hoa Hồng ra mà tham khảo
 
Top Bottom