Toán 11 phép tịnh tiến + phép quay

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho đường tròn (C): [tex](x-2)^{2} + (y-2)^{2}=9[/tex] Tìm ảnh của (C) qua việc thực hiện liên tiếp hai phép biến hình là phép quay tâm O (0;0) với góc quay là [tex]\alpha[/tex] = -90 o . và tiinhj tiến theo vecto u (-2;5) .
Tâm l(2;2), R=3
[tex]Q_{(0;-90^{\circ})}:I\rightarrow I'(2;-2)[/tex]
[tex]T_{\overrightarrow{u}}:I'\rightarrow I''(0;3)[/tex]
=>(C'): x²+(y-3)²=9
 
Top Bottom