phép tịnh tiến hệ tọa độ

N

nguyenhanh1901

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường cong (C) có phương trình là y = ax + b +c/x-x0, trong đó a\0 , c\0 và điểm Icó tọa độ (x0;y0) thỏa mãn y0=ax0 = b . viết công thức chuyển hệ tọa độ trong phép tịnh tiến theo vec tơ OI và viết phương trình của đường cong (C) đối với hệ toạ độ IXY. từ đó suy ra I là tâm đối xứng của (C)


bài 2 :
cho hàm số f(x)= x^3 -3x^2 +1

viết phương trình tiếp tuyến của đường cong (C) tại điểm I đối với hệ tọa độ Oxy . chứng minh rằng trên khoảng (- \infty;1)đường cong (C) nằ phía dưới tiếp tuyến tại I của (C) và trên khoảng (1;+ \infty)đường cong (C) nằm phia trên tiếp tuyến đó
 
Last edited by a moderator:
D

daisyfranke

cho đường cong (C) có phương trình là y = ax + b +c/x-x0, trong đó a\0 , c\0 và điểm Icó tọa độ (x0;y0) thỏa mãn y0=ax0 = b . viết công thức chuyển hệ tọa độ trong phép tịnh tiến theo vec tơ OI và viết phương trình của đường cong (C) đối với hệ toạ độ IXY. từ đó suy ra I là tâm đối xứng của (C)


bài 2 :
cho hàm số f(x)= x^3 -3x^2 +1

viết phương trình tiếp tuyến của đường cong (C) tại điểm I đối với hệ tọa độ Oxy . chứng minh rằng trên khoảng (- \infty;1)đường cong (C) nằ phía dưới tiếp tuyến tại I của (C) và trên khoảng (1;+ \infty)đường cong (C) nằm phia trên tiếp tuyến đó
Chỗ đấy là sao hả bạn ? :D
hjx................................
 
N

nguyenhanh1901

dấu " \ " là "khác" bạn ạ ............................................................................
 
Top Bottom