Toán 11 Phép tịnh tiến. Giúp e vs

Backup122

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2018
141
34
11
29
Đắk Nông
.....

lehamienbac

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
56
16
21
23
Đồng Nai
thpt chuyên lương thế vinh
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hai đường thẳng d;2x-3y+3=0 và d':2x-3y-5=0. tìm tọa độ v có phương vuông góc với d để [tex]T_{v}(d)=d'[/tex]
gọi v(a;b) suy ra a/2=b/-3 (*)
gọi M(x;y) thuộc d suy ra 2x-3y+3=0 (1)
gọi M'(x';y') thộc d' suy ra x'=x+a [tex]\Leftrightarrow[/tex] x=x'-a y'=y+b tương đương y=y'-b (2)
thay (2) vào (1) ta được 2(x'-a)-3(y'-b)+3=0 tương đương 2x'-3y'-2a+3b+3=0
suy ra -2a+3b+3=-5 (**)
từ (*) và(**) tìm được v
 
  • Like
Reactions: Backup122
Top Bottom