Phép tịnh tiến của đường tròn?

  • Thread starter tran_sigma@rocketmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 10
  • Views 4,317

T

tran_sigma@rocketmail.com

Last edited by a moderator:
2

20071006

Bạn xem lại nha. Chứ không có Tv thì không tính đc đâu. Mình nêu hướng làm nha:
Tìm tâm I và R của (C).
Do (C') là ảnh của (C) qua Tv nên R'=R, véc tơ(I I')=véctơ(v). Từ đó tìm I'. Thay tìm (C').
 
2

20071006

Bạn xem lại nha. Chứ không có Tv thì không tính đc đâu. Mình nêu hướng làm nha:
Tìm tâm I và R của (C).
Do (C') là ảnh của (C) qua Tv nên R'=R, véc tơ(I I')=véctơ(v). Từ đó tìm I'. Thay tìm (C').
 
T

tran_sigma@rocketmail.com

mình update lại vecto v ( 3;2 ) rồi bạn ơi, bạn giúp mình được không :p
 
T

tran_sigma@rocketmail.com

[laTEX](x - 3 )^2 + y^2 = 9[/laTEX]

phép tịnh tiến biến đường tròn thành đường tròn có cùng bán kính

tịnh tiến tâm I rồi thì chỉ cần cho bán kính cũ vào là được

pt đường tròn thì em tự biết viết

hehe chọc anh ấy thôi chứ khúc cuối em biết anh ấy viết lộn :p bài giải đã xong, cảm ơn các anh chị
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Phạm Thanh Trúc
Top Bottom