Toán tiểu học phép tính số thập phân , giải toán về tỉ số phần trăm

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A ) Yêu cầu
- Các phép tính về số thập phân ( vận dụng vào bài toán tìm x , rồi so sánh số thập phân , tính giá trị của biểu thức có đến ba dấu phép tính , ... )
- Tỉ số phần trăm ( nhận biết , viết phân số dưới dạng tỉ số phần trăm )
- Giải toán về tỉ số phần trăm ( tìm tỉ số phần trăm của hai số )

B ) Đề luyện tập
1 . Điền dấu > , < , =

67,354 ......... 60 + 7 + 3/10 + 5/100 + 4/1000
32,51 + 46,28 + 1/100 .......... 46,28 + 32,51 + 0,009
0,09 + 4,81 x 8,14 ........... 1/10 + 8,14 x 4,81
2 . Động cơ thứ nhất mỗi giờ chạy hết 0,5l dầu , động cơ thứ hai mỗi giờ chạy hết 0,7l dầu . Người ta cho hai động cơ chạy trong cùng một thời gian , tính ra hai động cơ đã chạy hết tất cả 24l dầu . Hỏi mỗi động cơ trong cùng thời gian đó chạy hết bao nhiêu lít dầu ?
3 . Viết phân số thành tỉ số phần trăm ( theo mẫu )
a ) 2/5 = 40/100 = 40 phần trăm b ) 14/25 = ............................... c ) 16/32 = ..............................
d ) 7/4 = .................................... e ) 88/40 = ................................ g ) 30/125 = ...............................
4 . Viết tỉ số phần trăm thích hợp vào chỗ chấm :
a ) Một đội văn ngệ có 100 người , trong đó có 60 nữ .
- Tỉ số phần trăm của số nữ và số người trong đội là ..................
- Tỉ số phần trăm của số nam và số người trong đội là .................
b ) Một vườn trồng đào và quất tất cả có 500 cây , trong đó có 200 cây đào , còn lại là quất .
- Tỉ số phần trăn của số cây quất và số cây đào là ..................

:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
A ) Yêu cầu
- Các phép tính về số thập phân ( vận dụng vào bài toán tìm x , rồi so sánh số thập phân , tính giá trị của biểu thức có đến ba dấu phép tính , ... )
- Tỉ số phần trăm ( nhận biết , viết phân số dưới dạng tỉ số phần trăm )
- Giải toán về tỉ số phần trăm ( tìm tỉ số phần trăm của hai số )

B ) Đề luyện tập
1 . Điền dấu > , < , =

67,354 ......... 60 + 7 + 3/10 + 5/100 + 4/1000
32,51 + 46,28 + 1/100 .......... 46,28 + 32,51 + 0,009
0,09 + 4,81 x 8,14 ........... 1/10 + 8,14 x 4,81
2 . Động cơ thứ nhất mỗi giờ chạy hết 0,5l dầu , động cơ thứ hai mỗi giờ chạy hết 0,7l dầu . Người ta cho hai động cơ chạy trong cùng một thời gian , tính ra hai động cơ đã chạy hết tất cả 24l dầu . Hỏi mỗi động cơ trong cùng thời gian đó chạy hết bao nhiêu lít dầu ?

3 . Viết phân số thành tỉ số phần trăm ( theo mẫu )
a ) 2/5 = 40/100 = 40 phần trăm b ) 14/25 = ............................... c ) 16/32 = ..............................
d ) 7/4 = .................................... e ) 88/40 = ................................ g ) 30/125 = ...............................
4 . Viết tỉ số phần trăm thích hợp vào chỗ chấm :

a ) Một đội văn ngệ có 100 người , trong đó có 60 nữ .
- Tỉ số phần trăm của số nữ và số người trong đội là ..................
- Tỉ số phần trăm của số nam và số người trong đội là .................
b ) Một vườn trồng đào và quất tất cả có 500 cây , trong đó có 200 cây đào , còn lại là quất .
- Tỉ số phần trăn của số cây quất và số cây đào là ..................
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
1)
67,354 ....=..... 60 + 7 + 3/10 + 5/100 + 4/1000
32,51 + 46,28 + 1/100 ....<...... 46,28 + 32,51 + 0,009
0,09 + 4,81 x 8,14 .......<.... 1/10 + 8,14 x 4,81
3)

b) 14/25=56/100=56 phần trăm
c) 16/32=50/100=50 phần trăm
d) 7/4=175/100=175 phần trăm
e) 88/40=220/100=220 phần trăm
f) 30/125=24/100=24 phần trăm
4)
a ) Một đội văn ngệ có 100 người , trong đó có 60 nữ .
- Tỉ số phần trăm của số nữ và số người trong đội là ..................60/100
- Tỉ số phần trăm của số nam và số người trong đội là .................40/100
b ) Một vườn trồng đào và quất tất cả có 500 cây , trong đó có 200 cây đào , còn lại là quất .
- Tỉ số phần trăn của số cây quất và số cây đào là ..................300/200

 
Last edited:
Top Bottom