Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tính:
[tex]P=[\frac{x-1}{3x+(x-1)(x+1)}-\frac{x^2-3x+1}{(x-1)(x^2+x+1)}+\frac{1}{x+1}]*\frac{x-1}{x+1}[/tex]
[tex]Q=[(\frac{x-y}{2x-y}-\frac{x^2+y^2+y-2}{x^2-xy+2y^2})/\frac{4x^4+4x^2y+y^2-4}{x^2+y+xy+x}]/\frac{x+1}{2x^2+y+2}[/tex]
[tex]R=(5-2x^2)/(\frac{1+x+x^2}{2x+x^2}+2-\frac{1-x+x^2}{2x-x^2})[/tex]
[tex]P=[\frac{x-1}{3x+(x-1)(x+1)}-\frac{x^2-3x+1}{(x-1)(x^2+x+1)}+\frac{1}{x+1}]*\frac{x-1}{x+1}[/tex]
[tex]Q=[(\frac{x-y}{2x-y}-\frac{x^2+y^2+y-2}{x^2-xy+2y^2})/\frac{4x^4+4x^2y+y^2-4}{x^2+y+xy+x}]/\frac{x+1}{2x^2+y+2}[/tex]
[tex]R=(5-2x^2)/(\frac{1+x+x^2}{2x+x^2}+2-\frac{1-x+x^2}{2x-x^2})[/tex]
Last edited: