Phép thử và biến cố

Q

quynhquynhngo

N

niemkieuloveahbu

chiếc kim của bánh xe trong trò chơi chiếc nón kì diệu có thể dừng lại ở 1 trong 7 vị trí với khả năng như nhau.Tính xác suất để trong 3 lần quay chiếc kim của bánh xe đó lần lượt dừng lại ở 3 vị trí khác
Nếu mình nhớ không nhầm thì bài này trong sách giáo khoa 11 thì phải,mấy đứa bạn cũng hỏi bài này,:))
Không gian mẫu :[TEX]|\Omega|=7^3=343 [/TEX]cách
Xét biến cố A:"3 lần quay chiếc kim của bánh xe đó lần lượt dừng lại ở 3 vị trí khác"
Lần quay thứ nhất:7 vị trí
Lần quay thứ hai :6 vị trí(trừ vị trí lần 1)
Lần quay thứ ba: 5 vị trí(trừ 2 vị trí lần 1,2)
[TEX]\Rightarrow |\Omega_A|=5.6.7=210[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P_A=\frac{|\Omega_A|}{|\Omega| }=\frac{210}{343}[/TEX]
 
Top Bottom