Toán 11 Phép thế lượng giác.

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
21
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [TEX]x=siny[/TEX]. BĐT trở thành: [tex]|4cos^3y-4sin^3y-3siny+3cosy| \leq \sqrt{2}\Leftrightarrow |cos3y+sin3y+6cosy-6siny| \leq \sqrt{2}\Leftrightarrow |\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{4}-y)(2sin2y+7)| \leq \sqrt{2}[/tex]
Đến đây thì bạn xem lại đề nhé.
 
  • Like
Reactions: boywwalkman

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Với [tex]x=-1[/tex] BĐT trở thành [tex]7 \leq \sqrt{2}[/tex] :v
 
Top Bottom