Toán 11 Phép quay

Pansyty

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2020
200
64
61
Cà Mau
ho thi ky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong mp Oxy cho 2 đường tròn (C):(x+1)²+(y-1)²=4, (C'):(x+6)²+(y-8)²=100. Nếu có phép đồng dạng biến (C) thành (C') thì tỉ số k của phép đồng dạng đó bằng bao nhiêu
2. Trong mp Oxy cho điểm I(1;1) và đường tròn (C) có tâm I bán kính =2. Gọi (C') là ảnh của đường tròn trên qua phép đồng dạng có được bằng cách thực hiện liên tiếp phép quay tâm O, góc quay 45° và phép vị tự tâm O, tỉ số [tex]\sqrt{2}[/tex]. Tìm pt đường tròn của (C')
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1.
$R_C=2$ và $R_{C'}=10$
Vậy [tex]k=\frac{R_{C'}}{R_C}=\frac{10}{2}=5[/tex]
2.
[tex]Q^{45^o}_O(I)=I_1(0;\sqrt{2})\\V_O^{\sqrt{2}}(I_1)=I_2(0;2)[/tex]
$R=2$ sau khi thực hiện phép quay và phép vị tự như đề có $R_1=2 \sqrt{2}$
Vậy PTĐT cần tìm là $x^2+(y-2)^2=8$
 
Top Bottom