Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho đt d= 3x-y+1 =0.đt nào là ảnh của d qua phép quay 1 góc 90 độ?
đề kỳ nhỉ ko có tâm quay thì quay kiểu j ( chẳng nhẽ lấy đại một điểm trên đt d rồi cho quay )cho đt d= 3x-y+1 =0.đt nào là ảnh của d qua phép quay 1 góc 90 độ?
hình đâu emcho đt d= 3x-y+1 =0.đt nào là ảnh của d qua phép quay 1 góc 90 độ?
nhưng nếu không tâm thfi chẳng biết quay kiểu nào có lẽ đề thiếu hehehihi..có tâm thì đơn giản hơn rồi bạn^^
BA. x+y=1 B.x+3y+1=0 C.3x-y+2=0 D.x-y+2=0
Chẳng có cách giải gì đâubạn chỉ mình cách giải đc k ạ^^
e gọi điểm M (xo,yo) thuộc đt d bất kìcho đt d= 3x-y+1 =0.đt nào là ảnh của d qua phép quay 1 góc 90 độ?
có thể nói rõ hơn đc k ạ..e vẫn chưa hiểu cho lắm ^^e gọi điểm M (xo,yo) thuộc đt d bất kì
rồi có 2 đk thứ 1 OM=OM'=R
và đk 2 là góc hợp bởi OM và OM'=90 độ
nó là cái hệ như thế ýcó thể nói rõ hơn đc k ạ..e vẫn chưa hiểu cho lắm ^^
trời ạ!! rối quá huhunó là cái hệ như thế ý
học lâu quên hheee
nhớ là viets thì như vậy ý
nhưng giải thì nhanh hjhj
để chiều nhétrời ạ!! rối quá huhu
lấy điểm A(0;1) thuộc d => A'(-1;0) thuộc d' ( áp dụng công thức, cứ cho tâm là O đi), thử vào thấy B đúngcho đt d= 3x-y+1 =0.đt nào là ảnh của d qua phép quay 1 góc 90 độ?
thầy đề khá lạ khi k có tâm quay hihi h mới để ýlấy điểm A(0;1) thuộc d => A'(-1;0) thuộc d' ( áp dụng công thức, cứ cho tâm là O đi), thử vào thấy B đúng
chắc đề thiếuthầy đề khá lạ khi k có tâm quay hihi h mới để ý