H
heocoi_1712
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho tam giác ABC, gọi D,E,f lần lượt là trung điểm của Bc, AC,AB. CMR: vecto AD+BE+CF=vecto 0.
2. Cho tam giác ABC có G là trọng tâm. D là đối xứng của A qua B và E là điểm trên cạnh AC sao cho AE=2/5 AC
a/ Tính vecto DE, DG theo vecto AB,AC.
b, chứng minh rằng D, E. G thẳng hàng
c/ cho K thoả mãn vecto KA+ KB+ 3KC= 2KD. CMR KG//CD
3/Cho tam giác ABC. K là đối xứng của B qua trọng tâm G. CMR:
a/ vecto AK =2/3 AC- 1/3 AB
b/ vecto CK= -1/3(vecto AB+AC)
4/ Cho hình bình hành ABCD có M, N, K là các điểm thoả mãn vecto AM= 2 AB, vecto AN=2/3 AD,vecto AK= 2/7 Ac, chứng minh M,N, K thẳng hàng.
5/ Cho tam giác ABC và A'B'C' có trọng tâm G1, G2
a/ CMR: vecto AA'+BB'+CC'= 3G1G2
b/ Suy ra điều kiện cần và đủ để 2 tam giác có cùng trọng tâm.
Mọi người giúp đỡ với ạ. tks mọi nguời nhiều
2. Cho tam giác ABC có G là trọng tâm. D là đối xứng của A qua B và E là điểm trên cạnh AC sao cho AE=2/5 AC
a/ Tính vecto DE, DG theo vecto AB,AC.
b, chứng minh rằng D, E. G thẳng hàng
c/ cho K thoả mãn vecto KA+ KB+ 3KC= 2KD. CMR KG//CD
3/Cho tam giác ABC. K là đối xứng của B qua trọng tâm G. CMR:
a/ vecto AK =2/3 AC- 1/3 AB
b/ vecto CK= -1/3(vecto AB+AC)
4/ Cho hình bình hành ABCD có M, N, K là các điểm thoả mãn vecto AM= 2 AB, vecto AN=2/3 AD,vecto AK= 2/7 Ac, chứng minh M,N, K thẳng hàng.
5/ Cho tam giác ABC và A'B'C' có trọng tâm G1, G2
a/ CMR: vecto AA'+BB'+CC'= 3G1G2
b/ Suy ra điều kiện cần và đủ để 2 tam giác có cùng trọng tâm.
Mọi người giúp đỡ với ạ. tks mọi nguời nhiều