Toán 10 Phép nhân vecto với một số

Bé em

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2018
53
10
11
21
Đà Nẵng
Hồ nghinh

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Cho tam giác ABC, gọi M,N lần lượt là trung điểm của BC,CA,AB và O là 1điểm t
ùy ý
CM a, vecto AM+BN+CP=0
b, vevcto OA +OB+OC=OM+ON+OP

a)Gọi G là trọng tâm tam giác ABC => AG+BG+CG=0\underset{AG}{\rightarrow}+\underset{BG}{\rightarrow}+\underset{CG}{\rightarrow}=0
AM+BN+CP=3.CG2+3.BG2+3.AG2=0\underset{AM}{\rightarrow}+\underset{BN}{\rightarrow}+\underset{CP}{\rightarrow}=\frac{3.\underset{CG}{\rightarrow}}{2}+\frac{3.\underset{BG}{\rightarrow}}{2}+\frac{3.\underset{AG}{\rightarrow}}{2}=0
b)Ta có:OA+OB+OCOMONOP=(OAOM)+(OBON)+(OCOP)=AM+BN+CP=0\underset{OA}{\rightarrow}+\underset{OB}{\rightarrow}+\underset{OC}{\rightarrow}-\underset{OM}{\rightarrow}-\underset{ON}{\rightarrow}-\underset{OP}{\rightarrow}=(\underset{OA}{\rightarrow}-\underset{OM}{\rightarrow})+(\underset{OB}{\rightarrow}-\underset{ON}{\rightarrow})+(\underset{OC}{\rightarrow}-\underset{OP}{\rightarrow})=\underset{AM}{\rightarrow}+\underset{BN}{\rightarrow}+\underset{CP}{\rightarrow}=0
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom