Phép nhân và phép chia các đa thức

Thao Hanh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
4
1
51
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. a)Chứng minh rằng A=x^2 -6x+y^2+2y+2011>0 với mọi x,y

b) Tìm x,y biết (x+y)^2+(1-x)(1+y)=0

c) Tìm số tự nhiên n để giá trị biểu thức sau là số nguyên tố: 12n^2-5n-25

2.a) Tìm tất cả các số nguyên n để n^2-2n+5 chia hết cho n-1

b) Tìm x thuộc Z để 4x^2-6x-16 chia hết cho x-3

c) Chứng minh rằng a=11....155....56 là số chính phương( 11....1 là n, 55....56 là n-1)

3. Tìm x, biết: a) (3x-8)(7x+10)-(2x-15)(3x-8)=0 b) (x^4-2x^2-8) : (x-2)=0

4. a) Với giá trị nào của a và b thì đa thức x^3+ax^2+2x+b chia hết cho đa thức x^2+x+1

b) Tìm a để x^2-3x+3 chia cho x-a được thương x+3 và dư 2
 
Top Bottom