Phép nhân và phép chia các đa thức

N

nguyenbahiep1

(X-1)x(X+1)x(X+2)
1/2X^2Y^2(2X+Y)(2X-Y)
Cmr (n-1)(3-2)-n(n+5) chia hết cho 3 với mọi giá trị của n


[laTEX](x-1)(x+1)(x+2) = (x^2-1)(x+2) = x^3+2x^2-x-2 \\ \\ \frac{1}{2}x^2y^2(2x+y)(2x-y) =\frac{1}{2}(xy)^2(4x^2-y^2) = \frac{4x^4y^2-x^2y^4}{2}[/laTEX]

[laTEX](n-1)(3-2) -n(n+5) = n-1 -n^2-5n = -(n^2+4n+1)[/laTEX]

với n = 2 là thấy sai rồi

xem lại đề câu này nhé em
 
V

vietquang99

http://www.codecogs.com/eq.latex?(x-1)(x+1)(x+2)%20=%20(x^2-1)(x+2)%20=%20x^3+2x^2-x-2%20\\%20\\%20\frac{1}{2}x^2y^2(2x+y)(2x-y)%20=\frac{1}{2}(xy)^2(4x^2-y^2)%20=%20\frac{4x^4y^2-x^2y^4}{2}
 
Top Bottom