Phép đối xứng trục

dao.duc.1900.0019@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2015
22
1
21

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Trong mặt phẳng Oxy cho đường thẳng d có phương trình
x-y+1=0
và hai điểm A(1; 5), B(1; -1).
Tìm M thuộc d sao cho MA + MB nhỏ nhất?
Dễ thấy A và B nằm khác phía so với d
=> để MA+MB đạt min thì M, A, B thẳng hàng
M=(AB)(d)M(1;2)\Leftrightarrow M= (AB)\cap (d)\Rightarrow M(1;2)
 
Top Bottom