Toán 8 Phép đối xứng trục và đối xứng tâm

Hinachigo

Học sinh tiêu biểu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
3 Tháng tư 2017
2,493
3,482
543
19
Hà Nội
THCS Nguyễn Thượng HIền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AH, Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho BD = CE. Chứng minh D đối xứng với E qua AH.
2. Cho hình bình hành ABCD, gọi M là điểm đối xứng vói D qua A; N là điểm đối xứng với D qua C. Chứng minh M đối xứng với N qua B.
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
1. Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AH, Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho BD = CE. Chứng minh D đối xứng với E qua AH.
2. Cho hình bình hành ABCD, gọi M là điểm đối xứng vói D qua A; N là điểm đối xứng với D qua C. Chứng minh M đối xứng với N qua B.
bài 1
điểm D đang ở nơi đâu bạn nhỉ? :D
bài 2:
-Xét tứ giác AMBC có:
AM//BC (GT)
AM=BC(=AD)
=> tứ giác AMBC là HBH => BM=AC và BM//AC
-Xét tứ giác ABNC có:
AB// và = CN
=> tứ giác ABNC là HBH => AC//BN và AC=BN
=> BM=BN và M;B;N thẳng hàng
=> đpcm
 
Top Bottom