Toán 11 Phép dời hình.

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@Timeless time @Mộc Nhãn giải giúp em câu 9 với. Em cảm ơn ạ
img_20210914_221524-jpg.184854
 

Attachments

  • IMG_20210914_221524.JPG
    IMG_20210914_221524.JPG
    24.2 KB · Đọc: 54
Last edited:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
$\overrightarrow{AB}=(6;-4)$. Để ý $\overrightarrow{ME}=\dfrac12\overrightarrow{MN}=\dfrac12\overrightarrow{AB}$
Xét phép tịnh tiến vector $\overrightarrow{v}=\dfrac12\overrightarrow{AB}=(3;-2)$:
$T_{\overrightarrow{v}}:M \mapsto E; (C) \mapsto (C')$
Do $M$ di động trên $(C)$ nên $E$ di động trên $(C')$.
$(C): (x-4)^2+y^2=9$ nên $(C'): (x-7)^2+(y+2)^2=9$
Nếu bạn có thắc mắc cứ hỏi tại đây nhé, tụi mình sẽ hỗ trợ.
 
Top Bottom