Toán 11 Phép dời hình, đồng dạng

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong hệ trục Oxy cho hai đường thẳng [tex](d_{1})[/tex] x-3y+1=0 và [tex](d_{2})[/tex] 4x-y+4=0. Tìm ảnh [tex](d_{1})[/tex] qua phép đồng dạng có được bằng cách thực hiện liên tiếp phép đối xứng trục Oxx và phép vị tự tâm [tex]I(2;4)[/tex] tỉ số k=-2

Cảm ơn !!! :)
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Trong hệ trục Oxy cho hai đường thẳng [tex](d_{1})[/tex] x-3y+1=0 và [tex](d_{2})[/tex] 4x-y+4=0. Tìm ảnh [tex](d_{1})[/tex] qua phép đồng dạng có được bằng cách thực hiện liên tiếp phép đối xứng trục Oxx và phép vị tự tâm [tex]I(2;4)[/tex] tỉ số k=-2

Cảm ơn !!! :)
Ảnh của $d_1$ qua phép đối xứng trục $Ox$ là:
[tex]d_1': \ x+3y+1=0[/tex]
$d_1'$ đi qua $A(-1;0)$
Ảnh của $A$ qua [tex]V_{(I;-2)}: \ A'(8;12)[/tex]
=> Ảnh của $d_1$ qua $V_{(I;-2)}$ là: [tex]d_1": \ x+3y-43=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom