Toán 11 Phép đếm

Minh Tiến pro

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2020
24
17
31
33
An Giang
trung tâm giáo dục thường xuyên

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
4 chẵn 5 lẻ
Chọn 3 lẻ 5C3 ; 3 chẵn 4C3; sắp xếp 6! —> nhân 3 số đây vào
 

Minh Tiến pro

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2020
24
17
31
33
An Giang
trung tâm giáo dục thường xuyên
4 chẵn 5 lẻ
Chọn 3 lẻ 5C3 ; 3 chẵn 4C3; sắp xếp 6! —> nhân 3 số đây vào
Cảm ơn bạn đã giúp đỡ.
Nhưng đề bài nói rõ các chữ số không cần phân biệt, còn cách làm của bạn là các chữ số phân biệt mất rồi ạ.

Ai đó giúp em với ạ .
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tungtom

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Có P(3,3)=[tex]C^{3}_6=20[/tex] cách xếp vị trí của 3 chữ số chẵn và 3 chữ số lẻ (hoán vị lặp)
Có 4 cách chọn chữ số chẵn thứ nhất, 4 cách ở chữ số thứ hai và 4 cách ở chữ số thứ ba=> có 64 cách
Có 5 cách chọn chữ số lẻ thứ nhất, 5 cách ở chữ số thứ hai và 5 cách ở chữ số thứ ba=> có 125 cách
=> có 20.64.125=160000 số thỏa mãn.
Có chỗ nào không hiểu bạn cứ hỏi trực tiếp nhé!^^
 
  • Like
Reactions: Minh Tiến pro
Top Bottom