Chứng tỏ rằng : 1/41+1/42+...+1/79+1/89>7/12
H Hồ Quang Vinh Học sinh Thành viên 23 Tháng chín 2017 166 19 26 18 Hà Nội 27 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ rằng : 1/41+1/42+...+1/79+1/89>7/12
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ rằng : 1/41+1/42+...+1/79+1/89>7/12
realme427 Học sinh tiêu biểu Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,650 3,717 524 Quảng Nam THCS Lê Đình Dương 27 Tháng hai 2018 #2 Hồ Quang Vinh said: Chứng tỏ rằng : 1/41+1/42+...+1/79+1/89>7/12 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi dãy số này theo quy luật nào thế nhỉ? Reactions: Blue Plus
Hồ Quang Vinh said: Chứng tỏ rằng : 1/41+1/42+...+1/79+1/89>7/12 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi dãy số này theo quy luật nào thế nhỉ?
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 27 Tháng hai 2018 #3 Hồ Quang Vinh said: Chứng tỏ rằng : 1/41+1/42+...+1/79+1/89>7/12 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1/41 > 1/60 1/42 > 1/60 ... 1/59 > 1/60 => 1/41 + 1/42 + ... + 1/60 > 1/60 + 1/60 + ... + 1/60 = 20 . 1/60 = 1/3 (*) 1/61 > 1/80 1/62 > 1/80 ... 1/79 > 1/80 => 1/61 + 1/62 + ... + 1/80 > 1/80 + 1/80 + ... + 1/80 = 20 . 1/80 = 1/4 (**) (*) và (**) => 1/41 + 1/42 + ... + 1/80 > 1/3 + 1/4 = 7/12 Reactions: Asuna Yuuki, mỳ gói and realme427
Hồ Quang Vinh said: Chứng tỏ rằng : 1/41+1/42+...+1/79+1/89>7/12 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1/41 > 1/60 1/42 > 1/60 ... 1/59 > 1/60 => 1/41 + 1/42 + ... + 1/60 > 1/60 + 1/60 + ... + 1/60 = 20 . 1/60 = 1/3 (*) 1/61 > 1/80 1/62 > 1/80 ... 1/79 > 1/80 => 1/61 + 1/62 + ... + 1/80 > 1/80 + 1/80 + ... + 1/80 = 20 . 1/80 = 1/4 (**) (*) và (**) => 1/41 + 1/42 + ... + 1/80 > 1/3 + 1/4 = 7/12