Toán 8 Phép cộng phân thức

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội
Này
[tex]A=\frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{3^{2}}+...+\frac{1}{n^{2}} <\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{(n-1)n} =\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{n-1}-\frac{1}{n}=1-\frac{1}{n}\leq 1-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}<\frac{2}{3}[/tex]
[tex]n\geq 2[/tex] [tex]=> \frac{1}{n}\leq \frac{1}{2} => 1-\frac{1}{n} \geq 1-\frac{1}{2}[/tex] chứ nhỉ
 
Top Bottom