Phép cộng phân thức đại số
zoey252 Học sinh mới Thành viên 19 Tháng bảy 2018 33 9 6 20 Vĩnh Phúc THCS Nguyệt Đức 18 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 18 Tháng tám 2018 #2 a) $\frac{x}{x^2-16} +\frac{4-x}{x^2+4x} = \frac{x^2 + (4-x)(x-4)}{x(x^2-16)} = \frac{x^2-(x^2-4)}{x(x^2-16)} = \frac{4}{x(x^2-16)}$ câu b) Bạn thử dùng tinh thần trên xem sao Reactions: Hoàng Vũ Nghị
a) $\frac{x}{x^2-16} +\frac{4-x}{x^2+4x} = \frac{x^2 + (4-x)(x-4)}{x(x^2-16)} = \frac{x^2-(x^2-4)}{x(x^2-16)} = \frac{4}{x(x^2-16)}$ câu b) Bạn thử dùng tinh thần trên xem sao