Toán phép cộng, nhân p/s

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
19
Hà Nội

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
21
Hải Phòng
THCS vĩnh an
a) -5/6 x 120/25 < x < -7/15 x 9/14
-> -4<x<-3/10
-> x thỏa mãn là -3;-2;-1
b)(-5/3)^3<x< -24/35 x -5/6
-> -125/27<x<4/7
-> x= -4;-3;-2;-1;0
 

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
19
Vĩnh Phúc
THPTXH
1. Chứng tỏ tổng sau lớn hơn 1: A=19/60+20/100+39/150+49/300

[tex]\frac{19}{60}+\frac{20}{100}+\frac{39}{150}+\frac{49}{300} = \frac{19}{60}+\frac{1}{5}+\frac{13}{50}+\frac{49}{300}[/tex]
[tex]= \frac{95}{300}+\frac{50}{300}+\frac{78}{300}+\frac{49}{300} = \frac{272}{300}[/tex]
Ta thấy A < 1 => sai đề =.=
 
Top Bottom