Thực hiện phép tính sau: \frac{(x+y)^{2}}{x^{2}+xy}+\frac{(x-y)^{2}}{x^{2}-xy}+7
nguyenthihongvan1972@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng chín 2018 300 82 51 17 Điện Biên THCS Noong Hẹt 17 Tháng bảy 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Thực hiện phép tính sau: [tex]\frac{(x+y)^{2}}{x^{2}+xy}+\frac{(x-y)^{2}}{x^{2}-xy}+7[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Thực hiện phép tính sau: [tex]\frac{(x+y)^{2}}{x^{2}+xy}+\frac{(x-y)^{2}}{x^{2}-xy}+7[/tex]
N Nguyễn Huy Vũ Dũng Cựu CN CLB Hóa học vui Thành viên 30 Tháng tám 2019 1,373 2,597 361 Hải Phòng .... 17 Tháng bảy 2020 #2 [tex]A=\frac{x^{2}+2xy+y^{2}}{^{x^{2}+xy}}+\frac{x^{2}-2xy+y^{2}}{x^{2}-xy}+7=1+\frac{y^{2}+xy}{x^{2}+xy}+1+\frac{y^{2}-xy}{x^{2}-xy}+7=9+\frac{y(x+y)}{x(x+y)}+\frac{y(y-x)}{x(x-y)}=9+\frac{y}{x}-\frac{y}{x}=9[/tex] Reactions: Nguyễn Thị Quỳnh Lan
[tex]A=\frac{x^{2}+2xy+y^{2}}{^{x^{2}+xy}}+\frac{x^{2}-2xy+y^{2}}{x^{2}-xy}+7=1+\frac{y^{2}+xy}{x^{2}+xy}+1+\frac{y^{2}-xy}{x^{2}-xy}+7=9+\frac{y(x+y)}{x(x+y)}+\frac{y(y-x)}{x(x-y)}=9+\frac{y}{x}-\frac{y}{x}=9[/tex]