Toán 8 phép chia

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng

Cold Boy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
55
571
106
Quảng Nam
Những thanh niên chuyên "thả thính" của năm
a.A= $x^3+4x^2+4x+2x^2+8x+8$
$A= \frac{x^2+4x+4}{x+2}$
$A= \frac{x^2+2*x*2+2^2}{x+2}$
$A= \frac{(x+2)^2}{x+2}$
$A= x+2$
Thay x=1998 vào, ta có:
x=1998+2=2000
Thông cảm nhé, mình làm được câu a thôi
Chúc bạn thành công!
 
Last edited:

Tâm_Sun

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2020
26
28
21
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
A = [tex]\frac{x^2+4x+4}{x+2}[/tex] = [tex]\frac{\left ( x+2 \right )^{2}}{x+2}[/tex] = x+2
=1998+2=2000
B = [tex]\frac{\frac{-3}{8}\left ( X+ 3\right )^{3}}{\frac{-8}{9}\left ( 3-X \right )}[/tex]
= [tex]\frac{\frac{3}{8}\left ( X+3^{3} \right )}{\frac{8}{9}\left ( X+3 \right )}[/tex] = [tex]\frac{27}{64}\left ( X+3 \right )^{2}[/tex] = [tex]\frac{27}{64}\left ( -2+3 \right )[/tex] = [tex]\frac{27}{64}[/tex]
 

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
19
Nghệ An
thcs chiêu lưu
c,(8x^3-12x^2+6x-1)/(1-2x)^2
=[(2x)^3-3*(2x)^2*1+3*(2x)*1^2-1)/(1-2x)^2
=(2x-1)^3/(1-2x)
=-(1-2x)^3 /(1-2x)^2=-(1-2x)=-1+2x
thay vào ta có : = -1+ 2*501=-1+1002=1001
:rongcon35CHÚC BẠN HỌC TỐT :rongcon35
 

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng
a.A= $x^3+4x^2+4x+2x^2+8x+8$
A= $x^3+6x^2+12x+8$
Thay x=1998 vào biểu thức, ta có:
A= $1998^3+6*(1998^2)+12*1998+8$
A= 5994+6*3996+23976+8=83924
Vd: $\frac19$ * $\frac98$
Thông cảm nhé, mình làm được câu a thôi
Mấy câu kia bạn lấy các số bên vế này nhân với các số bên vế kia nhé
Chúc bạn thành công!
Bài này yêu cầu chia chứ đâu có nhân

A = [tex]\frac{x^2+4x+4}{x+2}[/tex] = [tex]\frac{\left ( x+2 \right )^{2}}{x+2}[/tex] = x+2
=1998+2=2000
B = [tex]\frac{\frac{-3}{8}\left ( X+ 3\right )^{3}}{\frac{-8}{9}\left ( 3-X \right )}[/tex]
= [tex]\frac{\frac{3}{8}\left ( X+3^{3} \right )}{\frac{8}{9}\left ( X+3 \right )}[/tex] = [tex]\frac{27}{64}\left ( X+3 \right )^{2}[/tex] = [tex]\frac{27}{64}\left ( -2+3 \right )[/tex] = [tex]\frac{27}{64}[/tex]
( X+3)^2 bạn thay thiếu thì phải

a.A= $x^3+4x^2+4x+2x^2+8x+8$
A= $x^3+6x^2+12x+8$
Thay x=1998 vào biểu thức, ta có:
A= $1998^3+6*(1998^2)+12*1998+8$
A= 5994+6*3996+23976+8=83924
Vd: $\frac19$ * $\frac98$
Thông cảm nhé, mình làm được câu a thôi
Mấy câu kia bạn lấy các số bên vế này nhân với các số bên vế kia nhé
Chúc bạn thành công!
A = [tex]\frac{x^2+4x+4}{x+2}[/tex] = [tex]\frac{\left ( x+2 \right )^{2}}{x+2}[/tex] = x+2
=1998+2=2000
B = [tex]\frac{\frac{-3}{8}\left ( X+ 3\right )^{3}}{\frac{-8}{9}\left ( 3-X \right )}[/tex]
= [tex]\frac{\frac{3}{8}\left ( X+3^{3} \right )}{\frac{8}{9}\left ( X+3 \right )}[/tex] = [tex]\frac{27}{64}\left ( X+3 \right )^{2}[/tex] = [tex]\frac{27}{64}\left ( -2+3 \right )[/tex] = [tex]\frac{27}{64}[/tex]
c,(8x^3-12x^2+6x-1)/(1-2x)^2
=[(2x)^3-3*(2x)^2*1+3*(2x)*1^2-1)/(1-2x)^2
=(2x-1)^3/(1-2x)
=-(1-2x)^3 /(1-2x)^2=-(1-2x)=-1+2x
thay vào ta có : = -1+ 2*501=-1+1002=1001
:rongcon35CHÚC BẠN HỌC TỐT :rongcon35
Lần sau các bn nhấn vào trả lời giúp mk nhé!!!

c,(8x^3-12x^2+6x-1)/(1-2x)^2
=[(2x)^3-3*(2x)^2*1+3*(2x)*1^2-1)/(1-2x)^2
=(2x-1)^3/(1-2x)
=-(1-2x)^3 /(1-2x)^2=-(1-2x)=-1+2x
thay vào ta có : = -1+ 2*501=-1+1002=1001
:rongcon35CHÚC BẠN HỌC TỐT :rongcon35
Bạn diễn giải rõ hơn chút giùm mk nhé
 
Last edited by a moderator:

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
19
Nghệ An
thcs chiêu lưu
B=-3/8*(x+3)^3*-9/8:(x+3)=27/64*(x+3)^3:(x+3)=27/64*(x+3)^2
thay x vào ta có : = 27/64*(-2+3)^2=27/64*(-1)^2=27/64
:rongcon35RẤT MONG CÓ THỂ GIÚP ĐƯỢC BẠN:rongcon35
 

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
19
Nghệ An
thcs chiêu lưu
chỗ nào vậy bạn chỉ cho mình với để mình sửa lại chút
 
Top Bottom