Toán tiểu học PHÉP CHIA SỐ THẬP PHÂN (P2)

linhhoangvu056@gmail.com

Banned
Banned
26 Tháng bảy 2018
370
603
71
Bình Phước
trường thcs lộc tấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi thực hiện phép cộng hai số thập phân, bạn An đã viết nhầm dấu phẩy của một số hạng sang bên phải một chữ số, do đó dẫn đến kết quả sai là 692,22. Em tìm xem bạn An đã cộng hai số nào? Biết tổng đúng là 100,56?
9. Trong một phép trừ, biết tổng của số bị trừ, số trừ và hiệu là 65,4. Số trừ lớn hơn hiệu là 4,3.
Tìm số bị trừ, số trừ của phép trừ đó?
 

Nguyễn Hà Linh.

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
91
117
36
Hà Nội
THCS Gia Thụy
Khi viết dấu phẩy sang phải của một số thập phân một chữ số thì được số mới gấp 10 lần số ban đầu.
Nếu coi số mới là 10 phần thì số ban đầu là 1 phần . Vậy số mới hơn số ban đầu là 10- 1= 9 ( phần )
Tổng sai hơn tổng đúng là: 692,22- 100,56= 591,66 ( tương ứng với 9 lần số ban đầu )
Vậy số ban đầu là: 591,66: 9 = 65,74
Số hạng còn lại là: 100,56-65,74= 34,82
 

Nguyễn Hà Linh.

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
91
117
36
Hà Nội
THCS Gia Thụy
Gọi số bị trừ là a
Số trừ là b
Hiệu hai số là a-b
Từ giả thiết ta có :
<->a+b+a-b=65,4
<->2a=65,4
<->a=32,7
Mặt khác ta có:b-(a-b)=4,3
<->b-a+b=4,3
<->2b-32,7=4,3
<->2b=37
<->b=18,5
Vậy số bị trừ là 32,7
Số trừ là:18,5
hiêu hai số là:14,2
 
Top Bottom