Phép chia phân số 6

M

maicoi_hd2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một ô tô đi quãng đường AB với vận tốc 40km/h. Lúc về, xe đi quãng đường BA với vận tốc 50km/h. Thời gian cả đi lẫn về ( không kể nghỉ ) là 4 giờ 30 phút. Hỏi:

a) Thời gian ô tô đi 1km lúc đi? Lúc về?
b) Thời gian ô tô đi và về 1km.
c) Độ dài quãng đường AB.

CÁC BẠN GIÚP MÌNH BÀI NÀY NHÉ!
CẢM ƠN CÁC BẠN NHIỀU! :khi (24):
 
K

kenhaui

4h30p = $\dfrac{9}{2}$

Gọi x là quãng đường AB

Thời gian đi quãng đường AB: $\dfrac{x}{40}$


Thời gian đi quãng đường BA: $\dfrac{x}{50}$

Theo đề ta có:

$\dfrac{x}{40} + \dfrac{x}{50} = \dfrac{9}{2}$
\Leftrightarrow$\dfrac{5x}{200} +\dfrac{4x}{200} = \dfrac{900}{200}$
\Rightarrow$5x + 4x = 900$
\Leftrightarrow$9x = 900$
\Rightarrow$x= 100 $
Vậy quãng đường AB dài $100$ km

 
Top Bottom