Toán Phép chia p/s

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một bể đang chứa lượng nước bằng 3/8 dung tích bể. Người ta mở một vòi nước chảy vào bể,mỗi giờ chảy được 1/10 bể. Hỏi sau bao lâu thì bể đầy nước
2. Một ô tô đi quãng đường AB với vận tốc 40km/h. Lúc về xe đi quãng đường BA với vận tốc 50km/h. Thời gian cả đi lẫn về là 4 giờ 30 phút.Hỏi:
1. Thời gian ô tô đi 1km lúc đi, lúc về
2. Thời gian ô tô đi và về 1 km
3. Độ dài quãng đường AB?
 

FireGhost1301

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười một 2015
433
295
174
21
TP Hồ Chí Minh
1. Thời gian bể đầy nước : $(1-\frac{3}{8})/\frac{1}{10}=25/4h$ = 6 giờ 15 phút.
2. a) Tỉ lệ vận tốc tỉ lệ nghịch với tỉ lệ thời gian.
=> $\frac{v_{AB}}{v_BA}=\frac{t_{BA}}{t_{AB}}$
=> $\frac{t_{BA}}{t_{AB}}=4/5$
Từ đây bạn tính thời gian đi từ A tới B, từ B về A rồi làm tất cả yêu cầu đề nha! Chúc bạn học tốt :)
 
Top Bottom