S
soinhocodon
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chứng minh rằng với mọi [TEX]n \in Z[/TEX] thì
[TEX]A=n^4-14n^3+71n^2-154n+120[/TEX] chia hết cho 124
[TEX]A=n^3-n [/TEX] chia hết cho 6
Với \forall[TEX]n \in N*[/TEX] thì
[TEX]A=n^3+5n[/TEX] chia hết cho 6
[TEX]A=1^5+2^5+3^5+...+n^5[/TEX] chia hết cho [TEX]B=1+2+3+4+5+...+n[/TEX]
Với \forall[TEX]n \in N[/TEX] thì
[TEX]A=5^n(5^n+1)-6^n(3^n+2^n)[/TEX] chia hết cho 91
[TEX]A=n^2+3n+5[/TEX] không chia hết cho 121
Nếu n không chia hết cho 2 và 3 ,[TEX]n \in Z [/TEX]thì
[TEX]A=4n^2+3n+5 [/TEX] chia hết cho 6
Với \foralln chẵn thì
[TEX]A=n^4-4n^3-4n^2+16n[/TEX] chia hết cho 384
Với \foralln lẻ thì
[TEX]A=n^4+7(7+2n^2)[/TEX] chia hết cho 64
Tìm [TEX]n \in N*[/TEX] để
[TEX]A=n^2+3n-38[/TEX] chia hết cho 49
[TEX]A=n^4-14n^3+71n^2-154n+120[/TEX] chia hết cho 124
[TEX]A=n^3-n [/TEX] chia hết cho 6
Với \forall[TEX]n \in N*[/TEX] thì
[TEX]A=n^3+5n[/TEX] chia hết cho 6
[TEX]A=1^5+2^5+3^5+...+n^5[/TEX] chia hết cho [TEX]B=1+2+3+4+5+...+n[/TEX]
Với \forall[TEX]n \in N[/TEX] thì
[TEX]A=5^n(5^n+1)-6^n(3^n+2^n)[/TEX] chia hết cho 91
[TEX]A=n^2+3n+5[/TEX] không chia hết cho 121
Nếu n không chia hết cho 2 và 3 ,[TEX]n \in Z [/TEX]thì
[TEX]A=4n^2+3n+5 [/TEX] chia hết cho 6
Với \foralln chẵn thì
[TEX]A=n^4-4n^3-4n^2+16n[/TEX] chia hết cho 384
Với \foralln lẻ thì
[TEX]A=n^4+7(7+2n^2)[/TEX] chia hết cho 64
Tìm [TEX]n \in N*[/TEX] để
[TEX]A=n^2+3n-38[/TEX] chia hết cho 49