Toán 8 Phép chia đa thức

0946265549

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2018
59
24
26
Hà Nội
Nguyễn trường tộ
  • Like
Reactions: thaohien8c

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Thực hiện các phép tính sau:
a) [tex]\frac{-3}{2}(x-y)^{6}: \frac{3}{4}(x-y)^{3}[/tex]
b) [tex](5x^{4}-2x^{3}+x^{2}):2x^{2}[/tex]
c) [tex](xy^{2}+\frac{1}{3}x^{2}y^{2}+\frac{7}{2}x^{3}y):5xy[/tex]
a) $\frac{-3}{2}(x-y)^{6}: \frac{3}{4}(x-y)^{3}=-2(x-y)^3$
b) $(5x^{4}-2x^{3}+x^{2}):2x^{2}=\frac{5}{2}x^2-x+2$
c) $(xy^{2}+\frac{1}{3}x^{2}y^{2}+\frac{7}{2}x^{3}y):5xy=\frac{1}{5}y+\frac{1}{15}xy+\frac{7}{10}x^2$
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Thực hiện các phép tính sau:
a) [tex]\frac{-3}{2}(x-y)^{6}: \frac{3}{4}(x-y)^{3}[/tex]
b) [tex](5x^{4}-2x^{3}+x^{2}):2x^{2}[/tex]
c) [tex](xy^{2}+\frac{1}{3}x^{2}y^{2}+\frac{7}{2}x^{3}y):5xy[/tex]
Đặt nhận tử chung rồi chia thôi mà?
Vd câu a: = -3.$(x-y)^2$??? Hay còn dụng ý khác?
 
  • Like
Reactions: 0946265549
Top Bottom